Đặc sản Dừa Thiện Nghiệp Bình Thuận

Thông thường, khi nhắc đến dừa, hẳn nhiên du khách sẽ liên tưởng ngay đến Miền Tây sông nước của vùng Bến Tre nổi tiếng. Tuy nhiên, ngoài Bến Tre, nếu bạn đi du lịch Phan Thiết, dành thời gian cho xứ biển Bình Thuận, cũng sẽ có dịp khám phá đặc sản dừa của xứ này, những trái dừa Thiện Nghiệp ngọt nước béo bùi chẳng kém gì dừa vườn Bến Tre là mấy.

Khi rong ruổi ở những điểm tham quan du lịch Phan Thiết Mũi Né, rồi dừng chân thưởng thức những trái dừa mát lạnh, có lẽ không có nhiều người tự hỏi trái dừa này liệu chăng là của xứ nào. Thực đúng như thế, hầu như phần đông du khách đến Phan Thiết, đều không biết rõ rằng trái dừa mà họ thích thú thưởng thức, là đặc sản của chính xứ biển này chứ không phải từ bất kỳ vùng nào khác. Sản lượng dừa Thiện Nghiệp thu được hàng năm đều không đủ để cung cấp cho nhu cầu tiêu thụ ở Phan Thiết, nhất là vào những mùa khách du lịch đông. Dừa Thiện Nghiệp đều là dừa xiêm, trái nhỏ nhỏ, song lại chinh phục người thưởng thức bởi vị ngọt thanh, cơm dừa dẻo mềm. Vị ngon của dừa Thiện Nghiệp có phải chăng được kết tinh từ điều kiện thổ nhưỡng đặc biệt đượm gió biển đất cát của Bình Thuận, thế nên khi đến đây, đã một lần nếm qua vị ngọt dừa ở đây rồi, nếu nếm phải vị dừa xứ khác sau đó, du khách cũng có thể nhận ra ngay. Với người dân Thiện Nghiệp, những trái dừa coi nhỏ bé thế, nhưng lại giúp nhiều hộ gia đình ổn định kinh tế, mà không phải băn khoăn lo nghĩ quá nhiều.
Nếu bạn đã từng có dịp đi tour du lịch đến Bình Thuận, từng thưởng thức dừa ở đây nhưng đã quên, thì khi có dịp trở lại, nhớ thử lại vị dừa Thiệp Nghiệp mát lành nhé. Hẳn là sau khi thưởng thức, chắc chắn bạn cũng sẽ cảm nhận vị ngọt ngon rất riêng của vị dừa xứ biển này, một dư vị chỉ của riêng Bình Thuận, mà không hề lẫn vào vị dừa của bất cứ vùng nào khác.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s